Đài Loan Kinh nghiệm du lịch

Hướng dẫn điền phiếu nhập cảnh Đài Loan trực tuyến

Hầu hết, sau khi xin được thị thực thường (visa) hay thị thực điện tử (eVisa) của Đài Loan các bạn đều bỏ qua phần điền phiếu nhập cảnh (Arrival Card) trực tuyến này. Tuy nó không bắt buộc những lại là một cách rất hay để rút gọn thời gian cũng như công sức của các bạn trong chuyến du lịch.

Sau khi điền và gửi thành công, các bạn sẽ không cần phải ghi Arrival Card bản cứng nữa mà chỉ cần mang hộ chiếu, visa vào trực tiếp khu nhập cảnh để làm thủ tục luôn.

Các bạn lưu ý: Nếu chưa làm trực tuyến thì trên chuyến bay đi Đài Loan hoặc sau khi hạ cánh xuống sân bay, chúng ta sẽ vẫn có phiếu giấy để điền trước khi làm thủ tục nhập cảnh các bạn nhé.

Bước 1: Các bạn truy cập đường dẫn sau: https://acard.immigration.gov.tw/nia_acard/ – Chọn “apply arrival card

Taiwan Online Arrival Card – Bước 1

Bước 2: Kéo xuống dưới các bạn sẽ thấy khu vực để điền thông tin. Tiến hành điền thông tin như sau:

  • Family Name: Họ của bạn
  • Given Name: Tên lót và Tên
  • Chinese Name: Bỏ qua
  • Date of Birth: Ngày tháng năm sinh theo định dạng nnnn/tt/nn (VD: 1999/01/29)
  • Sex: chọn Male (nam) hoặc Female (nữ)
  • Nationality: Quốc tịch
  • Passport No.: Số hộ chiếu
  • Flight/Vessel No.: Số hiệu chuyến bay / tàu biển bạn sẽ dùng để đến Đài Loan
  • Expect Entry Date: Dự kiến ngày đến cũng theo định dạng nnnn/tt/nn (VD: 2019/03/14)
  • Occupation: Nghề nghiệp
  • Visa Type: Chọn loại visa của bạn, nếu thuốc diện miễn visa thì các bạn chọn Visa-Exempt
  • Entry Permit/Visa No.: Số giấy tờ nhập cảnh (số trên eVisa) hoặc số Visa
  • Purpose of Visit: Mục đích chuyến đi
  • Home Address: Địa chỉ nhà
  • Residential Address or Hotel Name in Taiwan: Địa chỉ sẽ ở tại Đài Loan hoặc tên khách sạn đã đặt
  • Cell Phone Number: Số điện thoại
  • Email address: Địa chỉ email

Sau khi nhập thông tin, các bạn kiểm tra lại và chọn Submit để sang bước tiếp theo

Taiwan Online Arrival Card – Bước 2

Các bạn lưu ý điền chính xác thông tin tránh sự nghi ngờ của xuất nhập cảnh, khi xuất nhập cảnh có thắc mắc thì bạn sẽ bị hỏi rất nhiều câu hỏi đấy 🙁

Bước 3: Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị thông tin mà bạn vừa nhập một lần nữa để kiểm tra. Các bạn để ý thông tin cụ thể, nếu thông tin điền không đúng, khi làm thủ tục nhập cảnh có thể sẽ phải viết lại phiếu nhập cảnh bằng tay. Nếu bạn nhập sai thông tin, chọn Back để quay lại và chỉnh sửa. Nếu mọi thông tin đã chính xác, nhập mã xác minh tịa ô “Verify Code” và chọn Apply để gửi đi.

Taiwan Online Arrival Card – Bước 3

Bước 4: Sau khi chọn Apply ở bước 3, hệ thống sẽ hiện hộp thoại “Success” như hình dưới. Thế là xong, các bạn có thể đến Đài Loan mà không phải điền tờ khai nhập cảnh rồi đấy.

Taiwan Online Arrival Card – Bước 4

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng để lại câu hỏi tại phần bình luận.

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Bài viết liên quan

Ngắm pháo hoa đón năm mới tại Taipei 101

Việt Nguyễn

Xin thị thực (visa) Đài Loan trực tuyến

Việt Nguyễn

Cẩn thận khi sử dụng vé Japan Rail Pass

Việt Nguyễn

7 các bình luận

Xin thị thực Đài Loan trực tuyến - Việt Nguyễn 13/03/2019 at 18:51

[…] Hướng dẫn điền phiếu nhập cảnh Đài Loan… […]

Trả lời
Nguyên 27/07/2019 at 23:06

Cho mình hỏi, ai cũng có thể điền thủ tục nhập cảnh onl như trên hay tuỳ người nằm trong yêu cầu nào mới làm thủ tục nhập cảnh online vậy bạn?
Và mình điền thông tin online trước mấy ngày bay có được không hay khi nào mới được điền ạ?
Thanks

Trả lời
Việt Nguyễn 03/08/2019 at 14:58

Chào bạn Nguyên,
Bạn có thể điền phiếu nhập cảnh này bất cứ khi nào cũng được. Miễn là ngày dự kiến đến của bạn đúng. Bạn có thể khai ngay khi đang xếp hàng chờ làm thủ tục nhập cảnh cũng được luôn. Khi bạn qua sẽ thấy lúc xếp hàng chờ cũng sẽ có nhưng bảng biểu chỉ dẫn hướng dẫn quét QRcode để khai trực tuyến.
Khai trực tuyến áp dụng với mọi đối tượng, nó thay bản cứng (giấy) được phát trên máy bay trên đường bạn đến Đài Loan nhé.
Cảm ơn bạn!

Trả lời
Nguyễn Hồng Hạnh 30/07/2019 at 09:40

Chào bạn, vui lòng cho mình hỏi, mình vừa khai thị thực nhập cảnh TW on line đã thành công, nhưng giờ đọc đến bài hướng dẫn của bạn, thấy phần ghi loại Visa, mình có evisa, vậy có nghĩa là miễn visa thì sẽ phải khai là Visa-Extempt, nhưng lại khai là Visitor, như vậy có phải khai lại không ?

Cảm ơn bạn nhé

Trả lời
Việt Nguyễn 03/08/2019 at 14:56

Chào bạn Hồng Hạnh,
Vấn đề này thì bạn không cần phải lo. Hoặc để chắc chắn hơn thì bạn có thể thực hiện khai lại một lần nữa. Phần khai nhập cảnh này bạn có thể khai không giới hạn số lần bạn nhé. Cảm ơn bạn!

Trả lời
Tuấn anh 06/08/2019 at 10:41

Chào bạn, vui lòng cho mình hỏi vài ngày nữa mình đi du lịch đài loan mọi đều xog xuôi và còn bước là khai thông tin này trc khi nhập cảnh nữa, vậy giờ mình khai online như này ok xog là đến hôm nhập cảnh là mình cứ vậy đi vào quầy làm thủ tục thôi ạ?

Trả lời
Việt Nguyễn 06/08/2019 at 15:00

Chào bạn Tuấn Anh,
Vâng đúng rồi bạn ạ, sau khi khai xong, nộp đơn và hệ thống báo thành công thì bạn chỉ cần mang hộ chiếu và visa hoặc bản in giấy miễn thị thực vào khu xếp hàng chờ làm thủ tục nhập cảnh là xong. Sẽ không cần phải điền bản giấy nữa nhé.

Trả lời

Để lại bình luận