Đài Loan Kinh nghiệm du lịch

Xin thị thực (visa) Đài Loan trực tuyến

Chính phủ Đài Loan đang mở cửa cho công dân các nước khu vực Đông Nam Á bao gồm Việt Nam được miễn visa khi nhập cảnh vào Đài Loan. Tuy nhiên để được miễn làm thị thực thì công dân các nước trên cần phải đáp ứng một số điều kiện như sau:

Điều kiện cơ bản (bắt buộc phải có đủ):

  1. Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).
  2. Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.
  3. Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

Điều kiện đặc biệt (đáp ứng ít nhất 1 trong các tiêu chí sau):

  1. Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:
    1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;
    1.2.Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);
    1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.
  2. Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; tuy nhiên điều kiện ưu đãi này sẽ không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là 「FL」 (visa lao động), 「X」 (visa khác), 「P; nhiệm vụ đặc biết của MOFA」 (visa Quan Hồng) hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là「FL」(lao động)

Sau khi kiểm tra, nếu các bạn có đủ điều kiện trên thì chúc mừng bạn vì bạn đã có thể vi vu Đài Loan trong 14 ngày mà không phải làm hồ sơ xin thị thực phức tạp rồi đấy. Bắt tay vào việc xin thị thực điện tử của Đài Loan thôi nào.

Đầu tiên các bạn truy cập địa chỉ sau đây: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Làm theo các bước trong ảnh nhé:

Cập nhật đến ngày 13/03/2019

Bước 1: Sau khi truy cập đường dẫn phía trên các bạn chọn Việt Nam và bấm Next

Xin miễn thị thực Đài Loan – Bước 1

Bước 2: Bước này website sẽ mô tả hình thức xử lý của quá trình xin eVisa, cái này chắc cũng không mấy ai đọc vì cũng không quan trọng lắm, Next tiếp nhé

Xin miễn thị thực Đài Loan – Bước 2

Bước 3: Phần này quan trọng nhất, các bạn điền thông tin theo như mình hướng dẫn trong ảnh nhé. Thông tin cần phải chính xác nếu không khi ra sân bay làm thủ tục, các bạn tại quầy sẽ yêu cầu bạn phải xin lại eVisa khác đấy 🙁

  • Quốc Tịch: Việt Nam
  • Họ: Điền họ của bạn (VD: NGUYEN)
  • Tên: Điền Tên lót và Tên của bạn (VD: TUAN VIET)
  • Số hộ chiếu: Tất nhiên là số hộ chiếu của bạn rồi (VD: C1000000)
  • Có giá trị đến: Ngày hết hạn của hộ chiếu theo thứ tự năm -> tháng -> ngày (VD: 2020 -> 03 -> 03)
  • Ngày sinh: Ngày tháng năm sinh của bạn trên hộ chiếu theo thứ tự năm -> tháng -> ngày (VD: 1999 -> 11 -> 11)
  • Giới tính: Male (nam) / Female (nữ)
  • Flight/Vesel No.: Số hiệu chuyến bay / số hiệu tàu biển mà bạn sử dụng để đến Đài Loan (VD: CI0794)
  • Expect Entry Date: Dự kiến ngày đến của bạn theo thứ tự năm -> tháng -> ngày (VD: 2019 -> 03 -> 14)
  • Ocupation: Nghề nghiệp hiện tại của bạn (Cứ Banker / Staff mà chọn cho mình)
  • Purpose of Visit: Mục đích chuyến thăm (Sightseeing: du lịch / Visit Relative: thăm người thân)
  • Home Address: Địa chỉ ở Việt Nam
  • Residential Address or Hotel Name in Taiwan: Điền địa chỉ sẽ ở tại Đài Loan hoặc tên của khách sạn bạn sẽ ở (đã đặt phòng)
  • Điện thoại: Số điện thoại của bạn (VD: 84909090909)
  • Thư điện tử: Email nếu có, còn không thì chọn Nil cho mình nhé
  • Điều kiện đặc biệt: Ở đây các bạn điền thông tin về thẻ cư trú hoặc số Visa mà bạn đã từng đi nhé.

Sau khi điền xong thì Next tiếp tục

Xin miễn thị thực Đài Loan – Bước 3

Bước 4: Tại đây hệ thống sẽ hiện một số thông tin quan trọng, bạn kiểm tra lại xem đúng hay chưa, nếu sai thì chọn Back để sửa. Nếu đúng thì nhập mã xác thực và bấm Submit để gửi thông tin và chờ kết quả nhé

Xin miễn thị thực Đài Loan – Bước 4

Bước 5: Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện và hệ thống chấp nhận, các bạn sẽ nhận được thông tin như hình. Các bạn chọn Print để tải về file PDF eVisa và tiến hành in ra, chờ ngày lên đường.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề, vui lòng kiểm tra lại thông tin xem có vấn đề gì không. Mình đã gặp trường hợp nhập sai ngày sinh và hệ thống báo liên hệ với phòng văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ theo cách thông thường. Hãy kiểm tra lại và sửa đúng thông tin, hệ thống sẽ chấp nhận. Nếu như thông tin bạn nhập đúng nhưng hệ thống vẫn thông báo yêu cầu nộp hồ sơ theo cách thông thường thì không còn cách nào khác các bạn bắt buộc phải chuẩn bị hồ giấy sơ đúng như hướng dẫn tại đây để xin thị thực các bạn nhé.

Xin miễn thị thực Đài Loan – Bước 5

Một số lưu ý khi tiến hành xin eVisa:

  • Lần đầu tiên khi bạn nhập cảnh bằng eVisa, xuất nhập cảnh Đài Loan sẽ hỏi bạn khá chi tiết về chuyến đi, cũng như địa chỉ bạn sẽ ở trong những ngày đấy. Tốt nhất để thuận tiện cho việc nhập cảnh, ngoài in eVisa và phiếu xác nhận vé máy bay/tàu biển quay về hoặc đi nước tiếp theo, các bạn hãy in luôn phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn nếu các bạn ở khách sạn, và có sẵn lịch trình du lịch khi cần sẽ trình ra cho bên xuất nhập cảnh xem. Từ lần thứ 2 trở đi thì thủ tục khá dễ dàng, thậm chí họ không thèm hỏi bạn đi làm gì nữa luôn -_-
  • Với những người sang Đài Loan thường xuyên với tần suất cao. Khi điền mục đích chuyến đi ở Bước 3. Các bạn để ý có thể xuất nhập cảnh sẽ hỏi “tại sao mày qua đây liên tục thế, có vấn đề gì không?” Chính vì thế các bạn chuẩn bị tinh thần trả lời những câu hỏi đó cho mình. Nếu các bạn đi thăm bạn bè người thân, hãy chọn Visit Relative để không phải trả lời những câu hỏi thắc mắc của xuất nhập cảnh. Nhưng cũng nên chuẩn bị ảnh chụp chung với người thân của bạn để trình nếu có yêu cầu.
  • Sau khi tải file PDF eVisa về, các bạn in ra (khuyến nghị nên in bằng máy in đen trắng) và kẹp cùng vé xác nhận đặt vé máy bay, khi làm thủ tục ở sân bay, các bạn tại quầy check-in sẽ đối chiếu lại thông tin của bạn. Nếu đúng thì họ sẽ xuất vé máy bay cho bạn, nếu có vấn đề thì sẽ yêu cầu bạn xin lại eVisa tại quầy.
  • Thời gian sử dụng của eVisa là 3 tháng, nhập cảnh nhiều lần và mỗi lần nhập cảnh không quá 14 ngày. Chính vì vậy các bạn nên xin eVisa trước khi đi khoảng 2 tháng để nếu có vấn đề sẽ chủ động làm hồ sơ giấy nộp cho phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc. Tránh trường hợp lỡ chuyến đi
  • Trước khi hết hạn 07 ngày, các bạn có thể lặp lại các bước như trên để xin eVisa mới.

Vừa rồi là cách xin eVisa và một số lưu ý khi xin eVisa Đài Loan bằng kinh nghiệm thực tế của mình. Nếu có khó khăn hay đóng góp về bài viết, xin mời các bạn để lại bình luận chúng ta cùng thảo luận nhé.

>>> Tham khảo thêm hướng dẫn điền phiếu nhập cảnh trực tuyến tại đây: https://viet.ng/huong-dan-dien-phieu-nhap-canh-dai-loan-truc-tuyen/

Chúc bạn có chuyến du lịch Đài Loan vui vẻ!

Bài viết liên quan

Các loại thẻ thanh toán đa năng sử dụng ở Đài Loan

Việt Nguyễn

Hướng dẫn điền phiếu nhập cảnh Đài Loan trực tuyến

Việt Nguyễn

Cẩn thận khi sử dụng vé Japan Rail Pass

Việt Nguyễn

1 bình luận

Visa du lịch Nhật Bản cho hộ chiếu mới - Việt Nguyễn 13/03/2019 at 18:53

[…] Xin thị thực Đài Loan trực tuyến […]

Trả lời

Để lại bình luận